TGNV TheGioiNguoiViet.Net

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 09. Thư Viện Tài Liệu > Bài thuộc mọi chủ đề
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

tgnv

Pḥng Games Online

Gồm nhiều nước/tiếng khác nhau US, FR, DK, FI, IE, NL, NO, SE, UK, DE, ES, PL
Diffusé par Adcash

Creative

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

Creative

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #81  
Cũ 10-13-2012, 01:31 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,410
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,653 lần trong 2,391 bài
Default


Sinh viên Mỹ mở dịch vụ chăm sóc y tế hè phố giúp người vô gia cưMike O’Sullivan -
VOA - 12.10.2012

LOS ANGELES — Các sinh viên y khoa tại bang California đang thu thập kinh nghiệm ngoài đời thực bằng cách giúp người vô gia cư trên các đường phố Los Angeles. Theo tường thuật của thông tín viên Mike O’Sullivan của đài VOA, th́ những sinh viên này đang lắp đầy những kẽ hở trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ, và cùng lúc học hỏi thêm về nghề nghiệp tương lai của họ.

Giai đoạn đầu tiên là phân loại, thẩm định nhu cầu của người nghèo và vô gia cư, tại một dưỡng đường hoạt động mỗi tuần một lần trên các đường phố của Hollywood. Dưỡng đường này do các sinh viên Trường Đại Học California, Los Angeles điều hành. Nhóm sinh viên này c̣n mở các dưỡng đường tương tự trong các cộng đồng khác trong những đêm c̣n lại.

Nhóm sinh viên phân phối thuốc men và những đôi vớ sạch, cấp kính đọc sách cho những ai cần đến.

Một hội từ thiện khác cung cấp những bữa ăn bổ dưỡng cho bệnh nhân. Sinh viên theo học ngành xă hội và luật khoa cũng tới hỗ trợ người vô gia cư, giúp những người hội đủ điều kiện được hưởng trợ cấp dài hạn của chính phủ, hoặc của các cơ quan tư nhân.

Bác sĩ Walter Coppenrath giúp thành lập dưỡng đường di động này 12 năm về trước thời c̣n là một sinh viên y khoa. Ông nói dịch vụ chăm sóc sức khỏe này rất quan trọng cho thành phần vô gia cư này.

Bác sĩ Coppenrath nói những vết nhiễm trùng nhẹ trên chân có thể được chữa lành chỉ bằng cách thay vớ, nhưng khi bệnh nhân không có điều kiện để tắm rửa hay thay vớ th́ những vết nhiễm có thể trở nên nghiêm trọng hơn tới mức có thể đe dọa chân tay của bệnh nhân.

Ông Charles Brownridge là bệnh nhân tới dưỡng đường hằng tuần để có bạn, cũng như để chăm sóc sức khỏe.

Ông nói ông thích không khí ở đây, cũng như lương thực và dịch vụ chăm sóc sức khỏe khá tốt tại đây. Ông nói dịch vụ này huấn luyện những người tập tễnh hành nghề y khoa, tương tự như thợ mới học nghề. Ông nói tiếp xúc và gần gũi với giới trẻ thật là vui, và bầu không khí thật là dễ chịu.

Sinh viên y khoa Steffanie Becerra nói rằng dịch vụ chăm sóc sức khỏe này dành cho những ai không được giúp đỡ tại những nơi khác.

Cô Becerra nói các bệnh nhân coi sinh viên y khoa phục vụ tại đây là nơi duy nhất trong hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe cho họ, tại đây họ có thể được cấp thuốc, nhiều người bị huyết áp cao hay bệnh tiểu đường không có chọn lựa nào khác hơn là tới đây bởi v́ họ không thể có tiền để mua thuốc ở những nơi khác.

Sinh viên dự bị y khoa Kevin Norris, có ư định trở thành bác sĩ, nói bệnh viện di động này giúp cả bệnh nhân lẫn sinh viên.

Anh nói sinh viên đối xử với các bệnh nhân như những cá nhân đáng được kính trọng bởi v́ có quá nhiều người vô gia cư ở Los Angeles bị coi rẻ, và về phần lớn không được đa số người dân tại đây ngó ngàng tới.

Anh Norris nói rằng, ít nhất một tuần một lần, những người này được quan tâm và được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà họ đáng được hưởng.
Reply With Quote
  #82  
Cũ 10-18-2012, 09:22 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,410
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,653 lần trong 2,391 bài
Default

Ông Obama, Romney sẽ giúp vui tại dạ tiệc từ thiện ở New York

Tổng thống Obama và ứng cử viên đảng Cộng ḥa Mitt Romney trong cuộc tranh luận hôm 16/10/2012 tại đại học Hofstra ở New YorkVOA - 18.10.2012

Hai ngày sau cuộc tranh luận gay gắt, Tổng thống Obama và đối thủ thuộc đảng Cộng ḥa Mitt Romney sẽ lại gặp nhau trong một dịp mang tính chất thân thiện hơn vào tối hôm nay tại thành phố New York.

Hai ứng cử viên tổng thống đă được mời tham dự một buổi dạ tiệc do Tổng Giáo phận Công giáo tổ chức tại khách sạn sang trọng Waldorf-Astoria.

Buổi dạ tiệc này được đặt tên theo ông Al Smith, một Cựu Thống đốc bang New York thuộc đảng Dân chủ và là người đầu tiên theo đạo Công giáo được đề cử ra tranh chức Tổng thống Mỹ năm 1928.

Không giống như những lời đối đáp trong cuộc tranh luận tối thứ ba tại đại học Hofstra ở New York, hai ông Obama và Romney sẽ đưa ra những lời phát biểu khôi hài theo tinh thần và truyền thống của bữa tiệc.

Hồng y Timothy Dolan, người đứng đầu Giáo phận Công giáo New York, cho biết đă nhận được vô số e-mail yêu cầu đ́nh chỉ lời mời Tổng thống Obama v́ bộ luật chăm sóc sức khỏe buộc các công ty cung cấp bảo hiểm cho việc ngừa thai. Giáo hội công giáo chống lại việc ngừa thai.

Nhưng Đức Hồng y Dolan tránh việc ủng hộ cả hai ứng cử viên Tổng thống năm nay, ngài đă đọc lời cầu nguyện cho đại hội toàn quốc của cả hai đảng Dân chủ và Cộng ḥa. Buổi dạ tiệc quyên được nhiều triệu đôla cho những trẻ em nghèo khó trong giáo phận.

Thựơng nghị sĩ Robert Kenndedy của đảng Dân chủ và Phó Tổng thống Richard Nixon của đảng Cộng ḥa là hai ứng cử viên tổng thống đầu tiên tham dự dạ tiệc năm 1960.

Năm 2008, Tổng thống Obama và Thượng nghị sĩ John McCain, người được đảng Cộng ḥa đề cử ra tranh cử tổng thống xuất hiện tại dạ tiệc.

Tổng thống Obama sẽ dừng chân trong cuộc vận động tại bang New Hampshire ở đông bắc hôm nay trước khi tham dự buổi tiệc.

Ca sĩ nhạc rock huyền thoại Bruce Springsteen sẽ tŕnh diễn thay mặt cho Tổng thống Obama trong các cuộc tụ họp tại Ohio và Iowa. Tổng thống Obama đă đi vận động tại hai bang này trong ngày hôm qua để t́m cách tạo thêm động lực cho thành quả đạt được trong cuộc tranh luận tối thứ ba.

Các cuộc thăm ḍ ư kiến ngay sau buổi tranh luận của một số hăng tin như CNN cho thấy Tổng thống Obama đă giành thắng lợi trước cựu thống đốc bang Massachusetts, đảo ngược lại việc thể hiện mờ nhạt trong cuộc tranh luận đầu tiên hồi đầu tháng này.

Ông Romney hôm nay nghỉ ngơi sau hai cuộc vận động tại bang Virginia hôm qua.

Cuộc tranh luận cuối cùng sẽ diễn ra vào thứ hai tới tại bang Florida, và sẽ chỉ tập trung vào chính sách đối ngoại.
Reply With Quote
  #83  
Cũ 11-09-2012, 07:51 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,410
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,653 lần trong 2,391 bài
Default

Hai ứng cử viên đă chết đắc cử ở Florida và Alabama
Wednesday, November 07, 2012 8:55:40 PM


TALLAHASSEE, Florida (Reuters) -
Ứng cử viên Dân Chủ Earl K. Wood ở Florida và ứng cử viên Cộng Ḥa Charles Beasley ở Alabama, đắc cử nhưng sẽ không bao giờ nhiệm chức v́ hai người đều đă chết ít tuần lễ trước ngày bầu cử 6 tháng 11.

Cử tri thành phố Crawfordville, Florida, bỏ phiếu trong ngày 6 Tháng Mười Một. (H́nh minh họa: Mark Wallheiser/Getty Images)
Ông Wood qua đời ngày 15 tháng 10 v́ tuổi già, thọ 96 tuổi, đắc cử nhiệm kỳ thứ 12 vào chức vụ ủy viên thuế vụ Orlando, Orange County, Florida. Tên của ông vẫn c̣n trên lá phiếu đă in và chưa thay thế ba tuần sau, kết quả do đă quen thuộc lâu năm với cử tri địa phương,ông chiếm 56% phiếu trước đối thủ chỉ được 44% phiếu bầu.
Ông Beasley qua đời ngày 12 tháng 10 v́ chứng bệnh huyết mạch, thọ 77 tuổi, trong lúc vận động tranh cử ủy viên Bibb County, Alabama. Tên của ông vẫn c̣n trên lá phiếu và ông đă đắc cử với 52%. Đối thủ ở đảng Dân Chủ, đương kim ủy viên Walter Sansing, phàn nàn với phóng viên Reuters: “Sự tranh cử bị giới hạn ở chỗ không thể nói điều ǵ về một người đă khuất.”
Một đảng viên Dân Chủ ở Orlando được đảng chỉ định nhận các phiếu bầu cho ông Wood và sẽ thay thế chức vụ của ông. C̣n ở Alabama, thống đốc sẽ bổ nhiệm một ủy viên khác theo sự đề cử của đảng Cộng Ḥa. (HC)
Reply With Quote
  #84  
Cũ 11-10-2012, 03:42 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,410
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,653 lần trong 2,391 bài
Default

California c̣n một triệu phiếu khiếm diện chưa đếm
Friday, November 09, 2012 6:34:43 PM


SACRAMENTO, California -
Giới chức tiểu bang hôm Thứ Năm ước tính c̣n hơn một triệu phiếu bầu khiếm diện vẫn c̣n chờ để được kiểm ở California, theo tin của báo LA Times.

Một phần của mẫu phiếu bầu khiếm diện cho cuộc bầu cử năm 2012. (H́nh: Sean Gallup/Getty Images)

Khác với Florida, các hạt trong tiểu bang California có 28 ngày sau ngày bầu phiếu để xác nhận kết quả, rồi nộp cho văn pḥng Bộ Trưởng Hành Chánh Bill Jones. Do vậy có thể chờ đến hằng tuần trước khi kết quả bầu phiếu của tiểu bang mới trở nên chính thức.
Riêng ở Los Angeles County, Conny B McCormack, chức vụ County Registrar-Recorder, ước tính rằng, trong hạt có hơn 106,000 phiếu khiếm diện chưa được đếm. Ngoài ra c̣n thêm 116,000 phiếu bầu provisional ballot phải được xem lại trước khi quyết định có được đếm hay không, chúng gồm những phiếu của những cử tri đi đến pḥng phiếu nhưng không có tên trong danh sách, hoặc của những người trước đây yêu cầu được bầu khiếm diện.
Tại Orange County có khoảng 104,000 phiếu chưa được xét, hơn 45,000 ở Ventura County và 35,500 ở San Diego County. Chưa có báo cáo từ Riverside County. (TP)
Reply With Quote
  #85  
Cũ 11-13-2012, 09:38 AM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,410
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,653 lần trong 2,391 bài
Default


Phụ nữ Mỹ có nhiều bằng lái xe hơn phái nam

Monday, November 12, 2012 3:15:43 PM


WASHINGTON (AP) - Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khảo Cứu Giao Thông thuộc trường Đại Học Michigan, phụ nữ ở Mỹ hiện có nhiều bằng lái xe hơn so với phái nam, một sự đảo ngược về hố cách biệt giữa hai phái vốn đă có từ lâu.


Phụ nữ ở Mỹ hiện có nhiều bằng lái hơn so với phái nam. Theo thống kê năm 2010, có tổng cộng 105.7 triệu phụ nữ có bằng lái, so với 104.3 triệu bên nam giới. (H́nh: Behrouz Mehri/AFP/Getty Images)

Nếu khuynh hướng này cứ tiếp tục th́ hố cách biệt mới sẽ rộng thêm, nghiên cứu này theo dơi khuynh hướng có bằng lái xe ở cả hai phái trong thời gian từ 1995 đến 2010.

Đàn ông lái xe chiếm số đông khi xe hơi bắt đầu trở nên phổ thông vào năm 1908 và khuynh hướng này kéo dài suốt thế kỷ qua. Vào thập niên 1950, phân nửa phụ nữ tuổi trưởng thành có bằng lái xe, họ trở thành đề tài để các vua hề trên sân khấu châm biếm. Nhưng hố cách biệt này dần dà khép lại. Vào năm 1995, đàn ông có bằng lái xe chỉ hơn phụ nữ một chút đỉnh, với tỉ số 89.2 triệu so với 87.4 triệu. Theo thống kê năm 2010, có tổng cộng 105.7 triệu phụ nữ có bằng lái, so với 104.3 triệu bên nam giới.

Michael Sivak, đồng tác giả bản nghiên cứu, nhận xét rằng, sự thay đổi này cho thấy sẽ có sự ảnh hưởng quan trọng đối với nhu cầu về xe cộ, mức tiêu thụ năng lượng, và sự an toàn giao thông. Theo ông Sivak, khác với nam giới, phụ nữ thích mua xe nhỏ, an toàn và ít tốn xăng hơn. Đồng thời họ cũng ít chạy xe hơn và mức tử suất tính theo dặm trường so với phái nam cũng thấp hơn. (T.P.)/NV
Reply With Quote
  #86  
Cũ 11-16-2012, 09:34 AM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,410
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,653 lần trong 2,391 bài
Default


Băo Sandy làm số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng vọt tại Mỹ


VOA - 15.11.2012
Trận băo Sandy đă làm chấn động thị trường nhân dụng Hoa Kỳ hồi tuần trước, trong khi những người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng tới mức cao nhất tính trong ṿng 18 tháng nay.

Hôm thứ Năm, chính phủ Mỹ cho biết có 439.000 người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, tăng 78.000 người so với tuần lễ trước.

Nhiều bang nói rằng trận băo hôm 29 tháng Mười đă tàn phá các doanh nghiệp dọc theo vùng duyên hải đông-bắc Hoa Kỳ, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất là khu đô thị phát triển nhất tại New York và New Jersey.

Một số văn pḥng trợ cấp thất nghiệp bị đóng cửa v́ ảnh hưởng trực tiếp của băo, một số công nhân thất nghiệp không được trợ giúp cho tới tuần vừa rồi, khiến số người nộp đơn xin trợ cấp tăng vọt.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đă đến thăm khu vực bị băo tàn phá lần thứ nh́ trong ngày thứ Năm.

Thị trường lao động Hoa Kỳ đă cải thiện một cách khiêm tốn, với tỷ lệ thất nghiệp dưới 8% trong hai tháng qua, sau khi ở mức cao hơn thế trong suốt 44 tháng liền.

Nhưng hơn 12 triệu công nhân vẫn lâm vào cảnh thất nghiệp trong khi đất nước chật vật xoay sở để hồi phục sau cơn suy thoái kinh tế tệ hại nhất, kể từ vụ Đại suy thoái của những năm 1930.
Reply With Quote
  #87  
Cũ 11-17-2012, 09:48 AM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,410
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,653 lần trong 2,391 bài
Default
Công ty bánh Hostess sẽ đóng cửa


VOA - 16.11.2012
Hostess, công ty bánh sản xuất các loại bánh nổi tiếng Twinkie và Wonder Bread ở Hoa Kỳ sẽ đóng cửa.

Hôm thứ Sáu, công ty bánh bị phá sản này đă yêu cầu ṭa án cho phép đóng cửa và thanh lư tài sản khiến hơn 18000 công nhân mất việc.

Các công nhân của công ty Hostess đă đ́nh công hồi tuần trước để phản đối những đ̣i hỏi của ban điều hành cắt giảm lương bổng và bảo hiểm y tế mà công ty này nói là không c̣n đủ sức chịu đựng nữa.

Công đoàn nói rằng Hostess đă không hiện đại hóa được các nhà máy cũ kỹ của họ và giây truyền sản xuất trước sự cạnh tranh mạnh và giới tiêu thụ đ̣i hỏi có loại bánh tốt cho sức khỏe hơn.

Hostess nói rằng các công ty bánh khác đă bày tỏ quan tâm tới việc mua lại một số nhăn hiệu bánh có tiếng của công ty.

Hostess bắt đầu sản xuất bánh năm 1930. Những sản phẩm của họ đă là một phần trong bữa ăn trưa thủa thiếu thời và bữa ăn tối của nhân dân Hoa Kỳ kể từ đó tới nay. Nhưng các chuyên viên dinh dưỡng gọi nhiều loại bánh của Hostess là “không lành mạnh” v́ lượng đường và chất béo cao trong bánh
Reply With Quote
  #88  
Cũ 11-20-2012, 08:26 AM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,410
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,653 lần trong 2,391 bài
Default

43 triệu người Mỹ ra khỏi nhà trong dịp lễ Thanksgiving
Monday, November 19, 2012 4:47:06 PM


WASHINGTON - 43 triệu người Mỹ sẽ du hành trong dịp lễ Thanksgiving, tuy nhiên, một số có thể phải vất vả với mưa gió và tuyết giá, theo tin của ABC News.


Giao thông trên xa lộ 405 vào ngày lễ Thanksgiving năm 2011. (H́nh: Kevork Djansezian/Getty Images)

90% sẽ di chuyển bằng xe hơi và do thời tiết xấu khiến một số gặp khó khăn ngay từ đầu trong tuần này. Ở tiểu bang Washington, tiên đoán có tuyết phủ trên các đường đèo, trong khi tại Bắc California, lụt lội tạo thêm nguy hiểm cho t́nh trạng đường xá ở miền Tây Hoa Kỳ.
Sở Khí Tượng Quốc Gia loan báo, gió xoáy di chuyển chậm từ vùng Northeast Pacific xuống phía Nam, mang lại sự ướt át, lầy lội cho khu vực. Tại những vùng cao, nhiệt độ xuống thấp đủ để có tuyết, gây khó khăn cho người lái xe.
Michael Green, phát ngôn viên hăng bảo hiểm AAA, nói: “39 triệu người sẽ di chuyển bằng xe, do vậy mọi nẻo đường đều sẽ trở nên đông đúc.”
Trong khi đó đường hàng không có vẻ sáng sủa hơn, dự trù chỉ có rất ít chuyến bay bị hủy bỏ. Tuy nhiên hoạt động của các hăng hàng không chậm lại khoảng 3% trong dịp Thanksgiving năm nay, phần lớn v́ một số chuyến bay bị giảm bớt và giá vé lại cao hơn.
Ngày dân chúng di chuyển đông nhất là vào Thứ Tư với 45%, trong khi 35% quay về nhà vào Chủ Nhật, và 25% phải chờ cho đến Thứ Hai. (T.P.)/NV
Reply With Quote
  #89  
Cũ 12-03-2012, 06:53 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,410
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,653 lần trong 2,391 bài
Default

Mức sinh sản ở Mỹ thấp kỷ lục
Saturday, December 01, 2012 3:44:17 PM


WASHINGTON -
Thống kê năm 2011 cho thấy, mức sinh sản ở Mỹ xuống thấp ở mức kỷ lục tính từ lúc dữ kiện bắt đầu được ghi chép vào năm 1920. LA Times trích thuật bảng phân tích của bộ phận Social Trends thuộc trung tâm nghiên cứu Pew Research Center, cho rằng, sự sụt giảm phần lớn do phụ nữ di dân bớt sinh sản v́ t́nh trạng kinh tế quá khó khăn.

TT Barack Obama bồng một em bé của cử tri hồi đang tranh cử ở Ohio năm 2012. (H́nh: Jewel Samad/AFP/Getty Images)

Trong năm 2011, mức sinh đẻ là 63.2 em bé cho mỗi 1,000 phụ nữ trong hạng tuổi sinh sản, chỉ bằng phân nửa so với thế hệ Baby Boom, khi mức sinh là 122.7 trẻ sơ sinh cho mỗi 1,000 phụ nữ.
Phân tích của Pew một phần nhắm vào sự khác biệt nơi các nhóm dân số và nhận thấy, sự giảm sinh sản nơi phụ nữ gốc ngoại quốc là điều đặc biệt đáng kinh ngạc. Trong khi phụ nữ bản xứ có mức sinh giảm từ 62.4 xuống 58.9 từ năm 2007 đến 2010, th́ phụ nữ gốc ngoại quốc giảm từ 102 xuống 87.8, tức sụt 14%. Riêng phụ nữ gốc Mexico có mức sinh giảm 23%.
Sinh sản giảm do nạn kinh tế suy thoái. Mức sinh giảm mạnh ở những tiểu bang gặp khó khăn kinh tế nhất, như Nevada, trong khi hơi cao tại các tiểu bang có mức sống dễ chịu hơn như North Dakota. Và nạn kinh tế suy thoái có ảnh hưởng mạnh rơ rệt nơi sắc dân Latino.
Cũng theo phân tích của Pew, con cái của di dân đến Mỹ từ năm 2005 sẽ chiếm 82% mức tăng trưởng dân số ở Hoa Kỳ tính đến năm 2050. (TP)/NV
Reply With Quote
  #90  
Cũ 12-07-2012, 08:47 AM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,410
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,653 lần trong 2,391 bài
Default


Tổng thống thắp sáng cây Giáng Sinh Quốc Gia

Thursday, December 06, 2012 7:30:01 PM

WASHINGTON, DC - Tối Thứ Năm, Tổng Thống Barack Obama bật điện thắp sáng cây Giáng Sinh Quốc Gia trước Ṭa Bạch Ốc, cùng với gia đ́nh ông. Sau đó, tổng thống và gia đ́nh cùng với một số ca sĩ hát những bài hát Giáng Sinh./NV


Đây là lần thứ 90 cây Giáng Sinh Quốc Gia được thắp sáng.
Trong h́nh, gia đ́nh Tổng Thống Obama và các nghệ sĩ bên cạnh cây Giáng Sinh Quốc Gia. (H́nh: Mark Wilson/Getty Images)
Reply With Quote
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 03:59 PM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.